Những kiểu makeup “dọa ma” khiến người xem phải giật mình tại Tuần lễ thời trang Thu/Đông 2017

Sàn diễn thời trang mùa Thu/Đông 2017 đã mang đến cho công chúng không ít khoảnh khắc giật mình như trong phim kinh dị như thế này đây…

Không chỉ ra mắt những xu hướng thời trang mới nhất đến giới mộ điệu, sàn diễn của các tuần lễ thời trang còn là nơi chắp cánh cho những xu hướng làm đẹp “đinh” của mùa mốt mới. Sự thật là bên cạnh những kiểu makeup đẹp mắt mang tính ứng dụng cao, nơi đây cũng không thiếu những pha makeup dị vô cùng, thậm chí còn có khả năng khiến người xem phải giật mình. Tuy nhiên, mục đích của chúng thường không phải là để gây sốc mà là để truyền tải dụng ý nghệ thuật của các thương hiệu thời trang. Hãy cùng điểm lại 10 pha makeup gây “ám ảnh” nhất tại tuần lễ thời trang Thu/Đông 2017 vừa qua.

Những kiểu makeup dọa ma khiến người xem phải giật mình tại Tuần lễ thời trang Thu/Đông 2017 - Ảnh 1.

Dàn mẫu với đôi môi tô son đỏ nhòe nhoẹt, lem nhem chính là điểm nhấn ấn tượng nhất trong show diễn của thương hiệu Preen. Dù không khỏi khiến người nhìn liên tưởng đến hình ảnh ma cà rồng vừa hút máu, nguồn cảm hứng đằng sau kiểu makeup rùng rợn này lại khá là lãng mạn: vừa hôn “người ta” xong nên son môi mới bị nhòe thế đấy.

Những kiểu makeup dọa ma khiến người xem phải giật mình tại Tuần lễ thời trang Thu/Đông 2017 - Ảnh 2.

Như thể việc đánh phấn trắng bệch còn chưa đủ đáng sợ, các người mẫu trong show diễn Thom Browne còn phải gắn vải lên lông mày và môi như thế này. Và thương hiệu Mỹ đã thành công trong việc dọa ma khán giả.

Những kiểu makeup dọa ma khiến người xem phải giật mình tại Tuần lễ thời trang Thu/Đông 2017 - Ảnh 3.

Búp bê mang phong cách manga chính là nguồn cảm hứng đằng sau kiểu makeup chủ đạo của thương hiệu Ryan Lo. Tuy nhiên, với những mảng phấn lòe loẹt 2 bên thái dương cùng với hàng chùm mi giả gắn chi chít như thế kia, có lẽ nên gọi cô búp bê này là búp bê ma thì đúng hơn.

Những kiểu makeup dọa ma khiến người xem phải giật mình tại Tuần lễ thời trang Thu/Đông 2017 - Ảnh 4.

Show diễn của thương hiệu Central Saint Martins muốn truyền tải thông điệp: lông mi màu xanh đã là gì, lông mày cũng phải xanh lè mới ấn tượng!

Những kiểu makeup dọa ma khiến người xem phải giật mình tại Tuần lễ thời trang Thu/Đông 2017 - Ảnh 5.

Với hàng mi giả dài ngoằng như chân nhện cùng loạt phụ kiện gắn đinh nhọn hoắt, người mẫu trong show diễn của Junya Watanabe trông hệt như nhân vật phản diện đáng sợ trong các bộ phim giả tưởng.

Những kiểu makeup dọa ma khiến người xem phải giật mình tại Tuần lễ thời trang Thu/Đông 2017 - Ảnh 6.

Kiểu makeup đậm chất ngẫu hứng với làn môi đen sì trong show diễn của Yohji Yamamoto được lấy cảm hứng từ hình ảnh võ sĩ Samurai.

Những kiểu makeup dọa ma khiến người xem phải giật mình tại Tuần lễ thời trang Thu/Đông 2017 - Ảnh 7.

Mặc dù trông rất đáng sợ và ám ảnh nhưng kiểu makeup nhòe nhoẹt được sử dụng trong show diễn của Prada lại là để thể hiện hình ảnh người phụ nữ độc lập, mạnh mẽ và tự do.

Những kiểu makeup dọa ma khiến người xem phải giật mình tại Tuần lễ thời trang Thu/Đông 2017 - Ảnh 8.

Không chỉ có thương hiệu Preen, thương hiệu Gypsy Sport cũng gây giật mình khi lăng xê cho kiểu makeup môi nhòe nhoẹt, kèm theo là kiểu tóc “người ngoài hành tinh”.

Những kiểu makeup dọa ma khiến người xem phải giật mình tại Tuần lễ thời trang Thu/Đông 2017 - Ảnh 9.

Không biết nhân vật siêu anh hùng hay đạo chích đã trở thành nguồn cơn cho kiểu makeup mắt ngộ nghĩnh này của Versus Versace?

Những kiểu makeup dọa ma khiến người xem phải giật mình tại Tuần lễ thời trang Thu/Đông 2017 - Ảnh 10.

Bạn muốn mắt mình to hơn ư? Lời khuyên của show diễn Isa Arfen là hãy vẽ hẳn một đôi mắt khác cho mình. Hình vẽ đôi mắt với hàng mi ấn tượng này được lấy cảm hứng từ siêu mẫu huyền thoại Twiggy.